การท่องเที่ยว

Posted on
CHOOSE CITY

 • ฟูกิดาชิพาร์ค (Fukidashi Park)
  ふきだし公園
  ฟุกิดาชิพาร์ค (Fukidashi Park) เป็นสวนสาธารณะที่สวยงามและเป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมสำหรับการผ่อนคลาย ซึ่งมีพื้นที่ตั้งอยู่ริมภูเขาโยเท สิ่งที่ทำให้อุทยานแห่งนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวรวมถึงคนในท้องถิ่นก็คือ ที่นี่จะมีน้ำที่บริสุทธิ์ซึ่งไหลไปตามลำธาร สายน้ำเย็นที่ไหลลงมาจากภูเขาโยเท( Mt.Yotei)
  Read more...
 • โบสถ์คาทอลิกคุตชาน (Kutchan Catholic Church)
  倶知安カトリック教会
  เมืองฮอกไกโดไม่ได้มีแต่เพียงศาลเจ้าชินโตและวัดทางพุทธศาสนาที่สามารถพบเห็นทั่วไปเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีโบสถ์ที่ผู้คนสามารถปฏิบัติตามความเชื่อของตนได้
  Read more...
 • หอนาฬิกาซัปโปโร (Sapporo Clock Tower)
  หอนาฬิกาซัปโปโรตั้งอยู่ตรงใจกลางเมืองซัปโปโรในพื้นที่สวนธารณะออโดริ (Odori park) โดยหอนาฬิกานี้ถูกสร้างขึ้นมาในปี 1878  และได้มีการพัฒนาและเริ่มสร้างในช่วงปลายทศวรรษที่ 1860 ซึ่งทำให้หอนาฬิกาแห่งนี้ชื่อได้ว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองซัปโปโร …
  Read more...
 • อาคารโฮไฮกัน ( hoheikan building)
  Hoheikan Building Nakajima Park
  อาคารโฮไฮกัน (Hoheikan building)  ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี 1879 และเปิดใช้งานขึ้นอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ.2424 โดยได้เปิดเป็นโรงแรมสำหรับการมาเยี่ยมเยียนเมืองซัปโปโรของจักรพรรดิเมจิ ซึ่งในปัจจุบันจัดเป็นสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ซึ่งภายในตัวอาคารเป็นอาคารไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น …
  Read more...
 • ฤดูกาลชมดอกซากุระบาน (Cherry Blossom Viewing)
  หนึ่งในสัญลักษณ์อันโดดเด่นและเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงที่สุดเมื่อพูดถึงประเทศที่สวยงามอย่างญี่ปุ่น คงหนีไม่พ้น ดอกซากุระ ซึ่งจะผลิดอกสีชมพูหรือบ้างก็สีขาวนวลทั้งต้นให้กลิ่นหอมอ่อนๆ  เป็นดอกไม้ที่นับได้ว่ามีความงามระดับชาติที่ทุกคนต่างใฝ่ฝันที่จะเดินทางไปชื่นชมจริงๆ กันสักครั้งหนึ่ง …
  Read more...
 • วัด ชูโอะ (Chuo Temple)
  วัดชูโอะ  เป็นวัดศาสนาพุทธที่ตั้งอยู่ในเมืองซัปโปโร ในย่านซูซูกิโนะ (ย่านบรรเทิง) เป็นวัดที่มีขนาดไม่ได้ใหญ่มากนัก เมื่อเทียบกับวัดที่มีอยู่ในประเทศญี่ปุ่นส่วนใหญ่แล้ว แต่วัดชูโอะ ก็ถือได้ว่าเป็นวัดที่ดีสำหรับการเข้าไปเยี่ยมชมและสัมผัสวัฒนธรรมของญี่ปุ่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว …
  Read more...
 • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอตารุ (Otaru Aquarium)
  โอตารุเป็นเมืองท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ โดยอยู่ห่างจากเมืองซัปโปโรโดยใช้เวลาการเดินทางโดยรถไฟประมาณ 1 ชั่วโมง เมืองโอตารุเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของ อาหารทะเล การเป๋ากระจก และลำคลองที่มีความสวยงาม อีกทั้งเมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดฮอกไกโด …
  Read more...
 • สวนสาธารนะ นากาจิมะ (Nakajima Park )
  中島公園
  สวนสาธารณะนากาจิมะแต่เดิมนั้นเคยเป็นลานไม้กว้าง ซึ่งเมื่อชาวบ้านหยุดใช้ลานไม้แล้ว ต่างก็มีความคิดเห็นว่าน่าจะสร้างเป็นสวนสาธารณะเพื่อให้เป็นที่ผักผ่อนหย่อนใจของชาวบ้านในแถบนี้  สวนสาธารณะนากาจิมะ จึงได้เกิดขึ้นนั่นเอง โดยมีการสร้างสวนแห่งนี้ขึ้นในปี พ.ศ.2430 …
  Read more...